Raw Materials

เมนูแนะนำ

น้ำพริกกุ้งสด (จิ้มสาหร่ายวากาเมะ และสาหร่ายคอมบุอ่อน)

มีนาคม 04, 2021 View 8,999
น้ำพริกกุ้งสด (จิ้มสาหร่ายวากาเมะ และสาหร่ายคอมบุอ่อน)

น้ำพริกกุ้งสด (จิ้มสาหร่ายวากาเมะ และสาหร่ายคอมบุอ่อน)

ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 ที่)

            สาหร่ายคอมบุอ่อนหั่นเป็นเส้นฝอยสั้นๆ                            ¼             ถ้วยตวง

                กะปิห่อใบตองเผาให้มีกลิ่นหอม                                         2              ช้อนโต๊ะ

                กระเทียมไทยกลีบขนาดกลาง                                             7              กลีบ

                พริกขี้หนูสวนสีเขียว สีแดง                                               10               เม็ด

                น้ำมะนาว                                                                               2              ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา

                น้ำตาลปี๊บ                                                                             1              ช้อนโต๊ะ

                มะเขือพวง                                                                             1              ช้อนโต๊ะ

                มะม่วงเปรี้ยวดิบขูดเป็นเส้น                                                                ¼             ถ้วยตวง

                น้ำปลา                                                                                   ½             ช้อนชา

                กุ้งลวกปลอกเปลือกหั่นชิ้น                                                  3              ช้อนโต๊ะ

                สาหร่ายคอมบุอ่อนแช่น้ำให้นิ่มตัดเป็นเส้นๆ สาหร่ายวากาเมะแช่น้ำให้นุ่มพันเป็นดอกกุหลาบ สำหรับจิ้ม

                ผักลวกเช่น แตงกวา แครรอท ข้าวโพดอ่อน มะเขือเปราะ กะหล่ำปลี

วิธีทำ

  1. โขลก กระเทียมและกะปิให้ละเอียด
  2. ใส่พริกขี้หนู มะเขือพวง บุบพอแตก
  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว ใส่มะม่วง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
  4. ใส่กุ้งลวก สาหร่ายคอมบุอ่อน คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ชิมรสเปรี่ยว เค็ม หวาน
  5. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่สาหร่ายคอมบุอ่อนลวก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น ลวกสาหร่ายวากาเมะ
  6. จัดน้ำพริกกุ้งสดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักลวกและสาหร่ายที่เตรียมไว้

 

อัลบั้มรูปภาพ

Most VIEW

เย็นตาโฟ
มีนาคม 04, 2021 View 8,889
อ่านต่อ
แกงจืดหมูม้วนสาหร่าย
มีนาคม 04, 2021 View 8,492
อ่านต่อ
ซูชิ
มีนาคม 04, 2021 View 8,280
อ่านต่อ