Ready to Cook & Eat

สาหร่ายวากาเมะ

Wakame

สาหร่ายวากาเมะ ตราทาเบรุ

วากาเมะ คือพืชทะเลชนิดหนึ่ง หรือ สาหร่าย ซึ่งมีรสชาติหวานและมีเนื้อลื่น ซึ่งส่วนมากจะเสริฟมากับซุปและสลัด ในการค้นคว้าได้พบว่าส่วนประกอบของวากาเมะที่รู้จักกันในนามของฟิวโคแซนทิน สามารถช่วยเรื่องเกี่ยวกับความอ้วน ใบของวากาเมะตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆและจะสามารถขยายเมื่อใช้ประกอบอาหาร 

 

ขนาดบรรจุ 50 กรัม

Domestic/Export

Weight/pack

Packing (Pack)

Pack (cm)

Carton (cm)

50 กรัม

40

15.5*24.5

30*36*37


ขนาดบรรจุ 100 กรัม

Domestic/Export

Weight/pack

Packing (Pack)

Pack (cm)

Carton (cm)

100 กรัม

30

23*44

45*52*35

วิธีใช้ (How to use) : นำสาหร่ายวากาเมะมาแช่น้ำประมาณ 5- 10 นาที แล้วแต่ความใหญ่ของวากาเมะและนำไปปรุงอาหาร หรือใส่ซุปตามชอบ

Tips: วากาเมะสามารถดับกลิ่นคาวได้ถ้านำแช่เย็นและแช่ตู้เย็นต่ออีกสักประมาณครึ่งชั่วโมง หรือแช่ในน้ำร้อนวากาเมะสามารถคลายตัวได้เร็วขึ้นแต่อาจทำให้มีกลิ่นคาว

วิธีการเก็บรักษา (Storage Condition) : เก็บไว้ที่อุณหภูมิ – 18 0C  ในถุงที่ปิดสนิท ไม่มีความชื้น เก็บให้พ้นจากแสงแดด และความร้อน

วิธีเก็บรักษา: เก็บไว้ในที่แห้ง พ้นแสงแดด และหากจะให้ดีควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิ – 18 0C  จะสามารถเก็บได้นานขึ้น

อายุสินค้า (Shelf life) : 12 เดือน


เมนูแนะนำ

น้ำพริกกุ้งสด (จิ้มส..
มีนาคม 04, 2021 View 8,990
อ่านต่อ