สาหร่ายคอมบุ

KOMBU

สาหร่ายคอมบุมีฉายาว่า ‘เจ้าแห่งสาหร่าย’ ฉายานี้มาจากการที่สาหร่ายคอมบุ สามารถทำในสิ่งที่สาหร่ายอื่นๆ ไม่สามารถทำได้นั้นคือ สาหร่ายคอมบุใช้เป็นส่วนผสม 1 ใน 3 ตัวหลักของการทำน้ำซุปดาชิสต๊อก ( น้ำสต๊อกมังสวิรัส) ซึ่งน้ำซุปดาชิสต๊อกเป็นฐานของอาหารหลายอย่าง สาหร่ายคอมบุสามารถเปรียบได้เหมือนผงชูรสธรรมชาติ เนื่องจากสาหร่ายคอมบุมีรสชาติอุมามิ(กลมกล่อม) ทำให้อาหารที่ปรุงออกมานั้นมีรสชาติอุมามิ

ประเภทของคอมบุ : มี 2 ประเภท คือ อ่อนและแก่

          

ขนาดของคอมบุ : มี 3 แบบ คือ แบบตัดเสัน ตัดสั้น และแบบยาว

                                                             

ขนาดบรรจุ

 

Domestic/Export

Weight/pack

500g

Packing (Pack)

20

Pack (cm)

10*15

Carton (cm)

43*63*47

 

Domestic/Export

Weight/pack

1,000g

Packing (Pack)

10

Pack (cm)

10*15

Carton (cm)

45*52*35

วิธีการเก็บรักษา (Storage Condition) :

ควรเก็บในที่แห้งสนิท ในถุงมิดชิด เก็บให้พ้นแสงแดด และความชื้น ถ้าจะให้ดีควรเก็บไว้ในซองแช่เข็งหรือตู้เย็น

อายุสินค้า (Shelf life) : 12 เดือน

 

 

 


Most VIEW

น้ำพริกกุ้งสด (จิ้มส..
มีนาคม 04, 2021 View 8,811
อ่านต่อ
เย็นตาโฟ
มีนาคม 04, 2021 View 8,682
อ่านต่อ
แกงจืดหมูม้วนสาหร่าย
มีนาคม 04, 2021 View 8,256
อ่านต่อ
ซูชิ
มีนาคม 04, 2021 View 8,066
อ่านต่อ