สาหร่ายคอมบุ
KOMBUสาหร่ายคอมบุมีฉายาว่า ‘เจ้าแห่งสาหร่าย’ ฉายานี้มาจากการที่สาหร่ายคอมบุ สามารถทำในสิ่งที่สาหร่ายอื่นๆ ไม่สามารถทำได้นั้นคือ สาหร่ายคอมบุใช้เป็นส่วนผสม 1 ใน 3 ตัวหลักของการทำน้ำซุปดาชิสต๊อก ( น้ำสต๊อกมังสวิรัส) ซึ่งน้ำซุปดาชิสต๊อกเป็นฐานของอาหารหลายอย่าง สาหร่ายคอมบุสามารถเปรียบได้เหมือนผงชูรสธรรมชาติ เนื่องจากสาหร่ายคอมบุมีรสชาติอุมามิ(กลมกล่อม) ทำให้อาหารที่ปรุงออกมานั้นมีรสชาติอุมามิ
ประเภทของคอมบุ : มี 2 ประเภท คือ อ่อนและแก่
ขนาดของคอมบุ : มี 3 แบบ คือ แบบตัดเสัน ตัดสั้น และแบบยาว
ขนาดบรรจุ
|
Domestic/Export |
Weight/pack |
500g |
Packing (Pack) |
20 |
Pack (cm) |
10*15 |
Carton (cm) |
43*63*47 |
|
Domestic/Export |
Weight/pack |
1,000g |
Packing (Pack) |
10 |
Pack (cm) |
10*15 |
Carton (cm) |
45*52*35 |
วิธีการเก็บรักษา (Storage Condition) :
ควรเก็บในที่แห้งสนิท ในถุงมิดชิด เก็บให้พ้นแสงแดด และความชื้น ถ้าจะให้ดีควรเก็บไว้ในซองแช่เข็งหรือตู้เย็น
อายุสินค้า (Shelf life) : 12 เดือน