Ready to Cook & Eat

เมนูแนะนำ

ซูชิ

มีนาคม 04, 2021 View 7,901
ซูชิ

ซูชิหน้าต่างๆ

ส่วนผสมทำข้าว

                ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก                                     2 ½         ถ้วยตวง

                น้ำส้มสายชูหมัก                                    7              ช้อนโต๊ะ

                น้ำตาลทราบ                                         3              ช้อนโต๊ะ

                เกลือป่นหยาบ                                      ¾             ช้อนชา

วิธีทำข้าว

  1. ใส่น้ำส้มสายชูหมักในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น ตั้งไฟให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็น
  2. ใส่ข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ลงในอ่างผสม ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงผสมให้เข้ากัน คนข้าวซูชิ จนข้าวเย็นปิดฝาพักไว้

ส่วนผสมในการทำซูชิ

                ข้าวซูชิ                                    2 ½         ถ้วยตวง

                ปูอัด                                        8              แท่ง

                หน่อไม่ฝรั่งลวกสุก                                8              แท่ง

                แครอท แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่งสี่เหลี่ยมยาว 6 นิ้ว อย่างละ 8 แท่ง

                สาหร่ายโนริสำหรับห่อข้าว                  4              แผ่น

                โชยุและวาซาบิ ตามชอบ

วิธีทำซูชิ

  1. วางแผ่นสาหร่ายโนริลงบนเสื่อสำหรับม้วนข้าว ใส่ข้าวซูชิเป็นแนวยาว กดข้าวให้แน่น วางปูอัด หน่อไม้ฝรั่ง แครรอท แตงกวาญี่ปุ่น
  2. ห่อข้าวเป็นแท่งกลมให้แน่น ตัดข้าวห่อสาหร่ายเป็นคำๆ จัดเสริฟคุ่กับโชยุ และวาซาบิ

 

อัลบั้มรูปภาพ

Most VIEW

น้ำพริกกุ้งสด (จิ้มส..
มีนาคม 04, 2021 View 8,670
อ่านต่อ
เย็นตาโฟ
มีนาคม 04, 2021 View 8,540
อ่านต่อ
แกงจืดหมูม้วนสาหร่าย
มีนาคม 04, 2021 View 8,107
อ่านต่อ